Skip to content

Góc quái vật trong bóng đá thanh niên

Rất nhiều lần ở bóng đá trẻ, hàng phòng ngự chơi bóng bị bỏ quên. Chúng tôi gặp phải vấn đề này trong năm đầu tiên huấn luyện bóng đá trẻ. Đó là một đội lớp 8 với khoảng 15 đứa trẻ và ít nhất 5 hoặc 6 vận động viên giỏi thực sự. Tấn công được ưu tiên hơn, không có ALMOST nào hiện tại không có thời gian dành cho đơn vị phòng thủ trong thực tế và số tiền trung bình đến ít hơn trung bình dành cho việc xử lý.

Không cần phải nói hành vi tấn công của chúng tôi gần như không thể ngăn cản, và sự phòng thủ của chúng tôi là pho mát thụy sĩ. Chúng tôi đã chơi ở một giải đấu yếu hơn nhiều vì chúng tôi có quá ít vận động viên và trong suốt mùa giải thông thường, các đội thống trị với số lượng trẻ em gấp hai đến ba lần nhưng có lẽ chỉ bằng một nửa số tài năng mà chúng tôi có. Nhưng tài năng không phải lúc nào cũng chuyển thành chiến thắng ngay cả ở cấp độ bóng đá đó.

Trong suốt năm qua vì hàng thủ của chúng tôi bị nghi ngờ so với huấn luyện tốt hoặc trải qua các cuộc tấn công tấn công, chúng tôi đã phải thực hiện bayern vs psg  một số điều chỉnh với nhân sự của mình, bởi vì như bạn biết, trong bóng đá trẻ, bạn cần có khả năng điều chỉnh TUYỆT VỜI nếu không bạn sẽ bị loại nước của các đội có thể không tốt bằng đội của bạn.

Một trong những điều chỉnh đầu tiên mà chúng tôi từng thực hiện đã thực sự được thực hiện trước khi chúng tôi tham gia vào giải đấu. Trong bóng đá trẻ, một trong những lối chơi nguy hiểm và mất tinh thần nhất là quét bóng, ném biên hoặc ném biên. Nếu bạn có thể đưa một vận động viên ra ngoài không gian, bạn có cơ hội phá được một cú tắc bóng hoặc khiến một người đánh trượt và chỉ chạy nhanh hơn cả đội chứ không phải chạy giữa các đường bóng trong đó một cầu thủ tấn công phải vượt qua ít nhất 3 cấp độ phòng thủ. Chúng tôi đã quyết định đưa một trong những vận động viên giỏi hơn, nhanh hơn, khỏe hơn của chúng tôi ra góc rộng CỤ THỂ để tắt các lượt quét và tung. Nó hoạt động tuyệt vời, bởi vì chúng tôi không chỉ làm tốt hơn việc chứa và phá hủy các đường chạy bên ngoài trước khi họ bắt đầu mà “góc quái vật” đã chọn BA đường chuyền trong một mùa giải 6 trò chơi. Hầu hết các pha đánh chặn trong căn hộ, đó là LẠI khu vực bị tấn công thường xuyên nhất trong bóng đá trẻ.

Chiến lược này có thể hoạt động tốt cho bất kỳ đội trẻ nào nếu bạn có đủ khả năng để dành cho các vận động viên (điều mà hầu hết các đội đều có thể làm được, tôi hy vọng bạn đã có nhiều cầu thủ đăng ký hơn thì chúng tôi đã làm vậy, bởi vì luyện tập với 15 đứa trẻ là QUÁ).

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên cân nhắc đặt những cầu thủ tốt nhất của mình vào “góc quái vật”

1. Tầm nhìn và khả năng dự đoán và thực hiện vở kịch.

– Không có vị trí nào rõ ràng hơn trên sân ngoài có lẽ là điểm an toàn. Khi bạn ở ngoài kia, có áp lực nhưng đồng thời nó trở nên rõ ràng hơn rất nhiều về nơi bạn cần đến và bạn cần phải làm gì. Lý do tôi nói điều này là bởi vì khi bạn chơi vị trí hậu vệ biên trong bóng đá trẻ, có rất nhiều đứa trẻ có thể NHÌN trở thành những hậu vệ cừ khôi và trở thành những người tắc bóng giỏi nhưng chúng bị cuốn vào lưới nhặt bóng. Họ thực hiện một bước sai lầm và sau đó không thể vượt qua sự cố để thực hiện vở kịch. Nếu các vận động viên giỏi hơn của bạn vẫn chưa có INSTINCTS để chơi vị trí hậu vệ biên, họ sẽ không thực hiện những pha tắc bóng ở nơi họ cần.

2. Bạn cần một đối một thể thao ở góc trên các pha quét và các đường chuyền phẳng.

– Các điểm phạt góc ở hàng thủ KHÔNG được là điểm chơi tối thiểu hoặc vị trí của cầu thủ yếu hơn. Nếu bạn làm điều này, bạn đang đưa một vận động viên thiếu kinh nghiệm đến một hòn đảo để chống lại một số trận đấu thành công hơn trong bóng đá trẻ. Đừng thử những tỷ lệ cược! Các góc cua cần phải thoát khỏi các khối PHẢI NGAY BÂY GIỜ, để thực hiện các pha xử lý theo chu vi và chúng cần phải tắt bất kỳ đường chuyền nào đến mặt phẳng.

Một số người chơi có thể không thích ý tưởng chơi phạt góc. Vấn đề này dễ dàng được khắc phục bằng cách nhấn mạnh vào vị trí. Hãy chắc chắn rằng bạn gọi nó là góc quái vật và kiếm được nhiều tiền từ nó. Góc quái vật đầu tiên của chúng tôi không quá hào hứng với việc chơi bên ngoài hộp vì anh ấy nghĩ rằng mình sẽ không tham gia. Hãy nói với anh ấy điều tương tự như tôi đã nói với bạn. Cú quét nguy hiểm, đường chuyền bằng phẳng nguy hiểm và bạn cần một cầu thủ giỏi để NẮM GIỮ XUỐNG. Ngay sau đó, anh ấy đã phát huy tốt vai trò của mình, thực hiện những pha tắc bóng quan trọng và đón đường chuyền thành công.

Published inBusiness